10 lý do bạn cần sử dụng SEMrush dài hạn
Tháng Mười Hai 1, 2020

Top các video trên YouTube và người sáng tạo hàng đầu của năm 2020

90 / 100

YouTube đã công bố danh sách hàng năm các video và người sáng tạo hàng đầu trên nền tảng này, đó là các nội dung thu hút được nhiều sự chú ý nhất cũng như các ngôi sao và chủ đề đang được chú trọng nhất.

Xu hướng của các video trên YouTube trong năm 2020 xoay quanh đối tượng khán giả trẻ tuổi (Gen Z)

Danh sách có thể giúp bạn cải thiện cách tiếp cận nội dung trên kênh YouTube của mình. Trước hết, về video – các video thịnh hành nhất trên YouTube vào năm 2020 là:

 1. Netflix Is A Joke – 8:46, Dave Chappelle
 2. Mark Rober – Building the Perfect Squirrel Proof Bird Feeder
 3. SNL – First Debate Cold Open
 4. JeffreeStar – We Broke Up
 5. MrBeast – I Bought The World’s Largest Firework
 6. NikkieTutorials – I’m Coming Out.
 7. Dream – Minecraft Speedrunner VS 3 Hunters GRAND FINALE
 8. NBC – Ricky Gervais’ Monologue – 2020 Golden Globes
 9. Dude Perfect – Quarantine Stereotypes
 10. SomeGoodNews – Some Good News with John Krasinski – Ep 1

Không thực sự có bất kỳ xu hướng nội dung chính xác nào ở đây, với một loạt các chủ đề và loại hình khác nhau. Hài vẫn thắng lớn, mặc dù các video hài ở đây cũng phù hợp phần nào với thông điệp xã hội, trong khi các video về trò chơi và chủ đề tích cực đã hoàn thành tốt giữa những thách thức trong năm.

Danh sách các ngôi sao nền tảng hàng đầu cung cấp thêm một chút thông tin chi tiết về những gì đang đạt được sức hút trên nền tảng.

 1. MrBeast
 2. Dream
 3. ZHC
 4. SSSniperwolf
 5. Tiko
 6. Chloe Ting
 7. JoshDub
 8. The Royalty Family
 9. LazarBeam
 10. James Charles

Trọng tâm nhất quán ở đây là trò chơi (gaming) – năm trong số mười kênh được liệt kê chủ yếu phù hợp với nội dung liên quan đến trò chơi, với Fortnite, Minecraft và Among Us là những trò chơi hàng đầu nhận được sự chú ý từ những người sáng tạo (Creator) này.

Game hay Trò chơi là một tác nhân có ảnh hưởng lớn đến văn hóa của giới trẻ hiện đại – nếu bạn chưa xem xét tầm quan trọng của các trò chơi và cách nó liên quan đến các xu hướng nội dung mới nổi, bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội lớn.

Xu hướng của các video trên YouTube trong năm 2020 xoay quanh đối tượng khán giả trẻ tuổi (Gen Z)

Không phải tất cả các thương hiệu sẽ có các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với trò chơi, nhưng điều đáng xem xét là ảnh hưởng của văn hóa trò chơi và cách điều đó có thể phù hợp với thông điệp của bạn vào năm 2021.

Xu hướng của các video trên YouTube trong năm 2020 xoay quanh đối tượng khán giả trẻ tuổi (Gen Z)

Xu hướng của các video trên YouTube trong năm 2020 xoay quanh đối tượng khán giả trẻ tuổi (Gen Z)

Điều này còn phù hợp với việc tập trung rộng rãi hơn vào các ý tưởng ​​tốt cho xã hội của những khán giả trẻ tuổi và có một số bằng chứng cho thấy đó có thể là một cách tiếp cận tốt. Nhưng như đã lưu ý, rất khó để lặp lại thành công của các kênh này.

Nhưng ngay cả như vậy, điều đáng chú ý là họ đang làm gì và điều đó có thể liên quan như thế nào đến cách tiếp cận nội dung YouTube của riêng bạn.

Nếu bạn đang tìm cách để tăng hiệu suất YouTube của mình, đây là những kênh đáng để khám phá và các clip hàng đầu cũng có thể cung cấp thêm một số hướng dẫn về cách hoạt động của các video này.