Facebook cung cấp các ‘Tips’ để tăng hiệu suất quảng cáo thông qua ‘Ad Copy’
Tháng Mười Một 26, 2020
LinkedIn ra mắt công cụ khám phá chi tiết về con đường nghề nghiệp và đánh giá kỹ năng
Tháng Mười Một 26, 2020

Frequency – hiệu suất quảng cáo dựa trên tần suất (Frequency) là gì? Và tại sao nó cực kì quan trọng đối với chiến lược Marketing của bạn?

85 / 100

Khi bạn phác thảo các chiến dịch quảng cáo của mình, phạm vi tiếp cận (reach) rõ ràng là một trong các yếu tố chính, nhưng tần suất (frequency) hay số lần mỗi người dùng được hiển thị quảng cáo của bạn cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc và có thể có tác động đáng kể đến phản hồi và hiệu suất quảng cáo.

Tuy nhiên – bạn nên hiển thị quảng cáo của mình cho khách hàng tiềm năng bao nhiêu lần để tối đa hóa mức độ tương tác?

Đó là một câu hỏi khó trả lời, bởi vì nó rõ ràng điều này còn phụ thuộc vào sản phẩm, sự sáng tạo – và còn nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến kết quả của bạn.

Nhưng để hiểu rõ hơn về cách hoạt động của điều này, Facebook gần đây đã tiến hành phân tích 2.439 chiến dịch để đo lường phản ứng của người dùng và mức độ tương tác với quảng cáo bắt đầu giảm dựa trên số lần hiển thị lặp lại.

Facebook đã sử dụng phương pháp Brand Lift (mức độ ảnh hưởng của chiến dịch truyền thông lên sức khỏe thương hiệu) để đo lường kết quả – Brand Lift sử dụng phương pháp thăm dò ý kiến ​​và các công cụ đo lường nhận thức về thương hiệu khác để hiểu rõ hơn giá trị thực của một quảng cáo.

Dựa trên điều này, Facebook nhận thấy rằng nhiều lần hiển thị hơn có tương quan với “ý định hành động và tỷ lệ ghi nhớ quảng cáo” tốt hơn, mặc dù điều này cũng có giới hạn.

“Điều này có xu hướng khá ổn định, với kết quả tích cực không còn tăng đáng kể sau một số lần hiển thị nhất định. Mặc dù số lần hiển thị chính xác có thể biến đổi, nhưng thông tin chi tiết quan trọng là thực sự kết quả sẽ giảm dần khi hiển thị ngày càng nhiều.”

Vậy bao nhiêu là quá nhiều? Như bạn có thể thấy trong biểu đồ này, sau 5 hoặc 6 lần hiển thị, kết quả bắt đầu giảm dần, ngay cả đối với những quảng cáo có hiệu suất tốt.

Nhưng như đã lưu ý, điều đó cũng liên quan đến chính quảng cáo đó – một quảng cáo tốt, hấp dẫn sẽ có hiệu suất tốt hơn quảng cáo trung bình.

Dữ liệu Brand Lift của Facebook cũng có thể tiết lộ một số thông tin chi tiết ở đây – dựa trên phản hồi của người dùng trong tập dữ liệu của mình, Facebook cũng có thể phân chia các phân đoạn quảng cáo dựa trên tỷ lệ phản hồi.

Vì vậy, về cơ bản, Facebook có thể đo lường phản hồi dựa trên nội dung quảng cáo tốt hay xấu bằng cách đo lường phản hồi của mọi người.

Ad Frequency - Facebook

Như bạn có thể thấy, tỷ lệ phản hồi cho các chiến dịch tương tác cao nhìn chung cao hơn đáng kể, nhưng ngay cả với các chiến dịch hoạt động trung bình, chúng ta vẫn thấy tỉ lệ phản hồi tăng lên đáng kể sau bốn hoặc năm lần quảng cáo được hiển thị.

Kết quả cho thấy chất lượng quảng cáo của bạn vẫn là yếu tố then chốt, nhưng tần suất vẫn nên được xem xét trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào.

Theo tổng kết của Facebook, Tần suất quảng cáo (Frequency) là cực kì quan trọng đối với các chiến dịch Marketing triển khai trên Facebook

“Một người xem quảng cáo nhiều lần hơn sẽ có kết quả tốt hơn, nhưng sau một thời điểm, thương hiệu ngày càng nhận được ít lợi ích hơn.”

Chính xác thì điểm đó sẽ nằm ở đâu trong chiến dịch của bạn và bạn sẽ cần tiến hành nghiên cứu của riêng mình để xác định kết quả của riêng mình, nhưng dữ liệu thực sự chỉ ra rằng tần suất là quan trọng và có thể thúc đẩy tỉ lệ phản hồi được tốt hơn.

Tìm hiểu thêm về hiệu suất quảng cáo thông qua Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp của Facebook: https://www.facebook.com/business/help/1461336133922536?id=842420845959022

Tìm hiểu cách thức tăng hiệu suất quảng cáo tại BIZLive: https://www.bizlive.info/quang-cao-huu-hieu-voi-facebook-ad-copy-2534.biz