LinkedIn ra mắt công cụ khám phá chi tiết về con đường nghề nghiệp và đánh giá kỹ năng
Tháng Mười Một 26, 2020
Instagram thêm tính năng tìm kiếm mới – Cơ hội SEO đang đến
Tháng Mười Một 27, 2020

Facebook chia sẻ các phương pháp hay nhất để tăng hiệu suất nội dung video

86 / 100

Nội dung video có phải là một phần quan trọng trong các chiến dịch marketing vào các dịp lễ của bạn không? Nếu có thì đây là TIPs dành cho bạn. Cùng VLINK xem chi tiết các mẹo Facebook hay nhất ngay bên dưới

Đáng ra – video phải là loại nội dung hoạt động tốt nhất trên tất cả các nền tảng mạng xã hội và nó có thể giúp tăng mức độ tương tác, nhận thức và doanh số bán hàng trong đợt thúc đẩy cuối năm của bạn.

Và nếu bạn đang tìm cách cải thiện cách tiếp cận nội dung video của mình, Facebook đã cung cấp ba mẹo mới trong tuần này rất đáng để bạn xem xét.

1. “Thêm đoạn giới thiệu 3-5 giây để thu hút sự quan tâm”

Mẹo đầu tiên của Facebook là thêm bản xem trước ngắn gọn về video của bạn vào đầu clip. Đây là một cách tiếp cận khá phổ biến trên Youtube và bây giờ là Facebook, nơi bạn lấy một đoạn chính từ video và thêm đoạn đó vào đầu, giúp người dùng có thêm lý do để theo dõi và tiếp tục tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra.

Đó là một cách đơn giản để có khả năng cải thiện mức độ tương tác và thời gian xem, đây là yếu tố chính trong việc thúc đẩy khả năng phân phối video.

Facebook cũng lưu ý rằng bạn có thể sử dụng số liệu phân tích trong Creator Studio để biết khi nào bạn đang mất người xem, nhằm cải thiện cách tiếp cận video của mình.

“Mở Thông tin chi tiết về video bằng cách nhấp vào video của bạn trong Thư viện nội dung của Creator Studio. Xem đường Tỷ lệ giữ chân người xem và bỏ chọn “chỉ bao gồm các lượt xem trên 15 giây” để xem mọi người bỏ qua ở đâu trong vài giây đầu tiên của video của bạn .

Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét các đường cong tỷ lệ giữ chân của bạn thường xuyên và nhằm cải thiện tỷ lệ giữ chân của bạn theo thời gian, vì điều đó sẽ giúp tăng phạm vi tiếp cận của bạn trên Facebook. “

Điều đó có thể giúp cung cấp thêm hướng dẫn về phương pháp tiếp cận nội dung của bạn, đồng thời cũng giúp bạn xem liệu những bản xem trước này khi được thêm vào có cải thiện kết quả giữ chân của bạn hay không.

2. “Định khung câu chuyện – với tỷ lệ khung hình 4: 5”

Facebook cũng khuyên rằng bạn nên tìm cách tạo video phù hợp với chế độ xem dọc.

Theo giải thích của Facebook:

“Chúng ta đang sống trong một thế giới mà hầu hết mọi người xem video trên thiết bị di động chỉ cách khuôn mặt của họ vài inch và thường theo hướng dọc thay vì xoay điện thoại sang hướng ngang.

Hãy thử tạo khung hình cho câu chuyện bằng hình ảnh của bạn và xây dựng cho định dạng dọc. Chỉnh sửa video của bạn bằng tỷ lệ 4: 5 tỷ lệ khung hình có thể hoạt động tốt nhất cho video của bạn trên Facebook”.

Nghiên cứu nội bộ của Facebook cho thấy một số video đã có sự cải thiện hiệu suất đáng kể khi chuyển từ kích thước 19: 9 sang 4: 5.

3. “Thu hút cộng đồng của bạn – nhận xét về các bài đăng”

Mẹo quan trọng cuối cùng của Facebook là tối đa hóa mức độ tương tác bằng cách trả lời các nhận xét về các bài đăng video của bạn.

“Tham gia cuộc trò chuyện trong phần nhận xét của bài đăng của chính bạn có thể khiến khán giả thích thú và tối đa hóa phạm vi tiếp cận của bạn.

Những nhận xét dài hơn, như chia sẻ quan điểm của riêng bạn về cuộc thảo luận hoặc trả lời câu hỏi, thậm chí có thể kích thích sự tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn.”

Facebook cũng lưu ý rằng bạn có thể trả lời các bình luận video trên Facebook và Instagram thông qua tab ‘Hộp thư đến’ trong Creator Studio, giúp quản lý hoạt động của bạn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Facebook cũng đã chia sẻ 5 mẹo chung để tạo video:

Phương pháp tăng hiệu suất nội dung video

Một số mẹo trong số đó có lẽ hơi chung chung – tất nhiên nội dung hấp dẫn sẽ hiệu quả, phần sáng tạo mới là một thách thức.

Nhưng chúng có thể cung cấp thêm một số điểm cần lưu ý cho cách tiếp cận của bạn, điều này có thể giúp cải thiện hiệu suất marketing video của bạn.

Việc tối ưu hóa video cho mobile có vai trò quan trọng đối với Marketers. Đến mức chính Facebook đã ra hướng dẫn để giúp người làm Digital Marketing tối ưu hóa video cho mobile. Các bạn có thể đọc hướng dẫn (bằng tiếng Anh) của Facebook tại đây: https://www.facebook.com/business/help/1133071230160268?id=271710926837064

Ngoài ra, Facebook cũng cung cấp thêm các hướng dẫn giúp các Marketer tăng hiệu suất quảng cáo trên nền tảng này. Các bạn có thể đọc thêm tại đây: https://www.bizlive.info/quang-cao-huu-hieu-voi-facebook-ad-copy-2534.biz