Facebook hợp tác với Better Business Bureau để giúp người mua sắm trực tuyến tránh bị lừa đảo
Tháng Mười Một 26, 2020
Facebook cung cấp các ‘Tips’ để tăng hiệu suất quảng cáo thông qua ‘Ad Copy’
Tháng Mười Một 26, 2020

CDP hay Customer Data Platform là gì – Tại sao Digital Marketers cần có CDP

89 / 100

Chuẩn bị đúng cách cho việc thực hiện CDP – Customer Data Platform là bước đầu tiên để triển khai thành công.

CDP

Theo báo cáo, việc triển khai CDP có thể mang lại nhiều lợi ích cho những người làm marketing, bao gồm cả việc cải thiện các chiến dịch D2C (Direct-to-consumer).

CDP là gì?

Theo định nghĩa của CDP Insitute, CDP hay nền tảng dữ liệu khách hàng là một hệ thống công nghệ khép kín tạo ra một cơ sở dữ liệu khách hàng thống nhất, bền vững mà các hệ thống khác có thể truy cập được”.

Hành trình với CDP

Gabrielle Schneider, nhà tư vấn giải pháp tại BlueVenn, nhà cung cấp CDP, cho biết CDP loại bỏ các quy trình thủ công cho các hoạt động, một lợi ích chính của việc triển khai.

Bà Schneider nói: “Các nhà marketers, ngay cả trong các tổ chức giàu dữ liệu, phải đối mặt với một số thách thức. Những thứ như dữ liệu nằm trong các kho chứa dữ liệu khác nhau trong toàn tổ chức, yêu cầu các quy trình thủ công và sự hợp tác giữa các nhóm để truy cập dữ liệu, điều này khiến cho việc có một nguồn sự thật trong một tổ chức gần như không thể.”

Để chuẩn bị cho một hành trình với CDP, những người làm marketing hay digital nên có một chiến lược được hoạch định tốt với cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Sử dụng cơ hội triển khai CDP mới cũng để sắp xếp và xem xét hiệu suất các hoạt động marketing của bạn, đảm bảo không có công cụ hoặc nền tảng bị lặp lại.

Sự sắp xếp nên được ưu tiên bởi các tính năng, hoạt động và hành động xảy ra thường xuyên nhất trong hành trình của người tiêu dùng. Việc triển khai CDP cho phép các nhà marketers đặc biệt là digital marketers phân tích sâu hơn về hành trình của khách hàng thông qua các nguồn dữ liệu đáng tin cậy.

Schneider cho biết thêm CDP cũng sẽ giúp bạn bắt đầu khám phá những thông tin chi tiết hơn về sản phẩm vốn đã bị che giấu trước đó.

Hiệu quả dữ liệu

Mô hình CDP

Với việc loại bỏ các ngăn chứa dữ liệu, các nhóm hoạt động marketing trải nghiệm quy trình dữ liệu hiệu quả hơn, cho phép phân tích sâu hơn dữ liệu của họ, từ cả dữ liệu mới và xem xét các nguồn hiện tại.

Schneider nói: “Điểm mấu chốt là trong suốt hành trình mua hàng, khách hàng đang cung cấp cho chúng ta rất nhiều dữ liệu và đây cũng là nơi chúng ta có thể nắm bắt được càng nhiều dữ liệu càng tốt”.

Việc sắp xếp hợp lý dữ liệu cũng giúp các hoạt động ít tắc nghẽn hơn đối với các vấn đề quy định và cập nhật dữ liệu. Nó giúp giải phóng bộ phận CNTT để giải quyết các nhu cầu dữ liệu khác của bộ phận marketing.

Bằng cách có thể nhập dữ liệu từ bất kỳ nguồn nào, việc triển khai CDP cho phép những người làm marketing xem xét toàn bộ chi tiết của dữ liệu và trong ngữ cảnh thích hợp.

Với dữ liệu được cập nhật và thu thập chính xác và trong bối cảnh phù hợp, các nhóm marketing hiện có thể phát triển hồ sơ khách hàng thống nhất, giảm thiểu nhu cầu về các chiến dịch khác nhau, cho phép marketers tập trung vào chất lượng của chiến dịch chứ không phải số lượng.

Bà Schneider chia sẻ thêm: “Là những nhà marketers theo hướng dữ liệu, chúng ta mong muốn thu thập dữ liệu từ nhiều hành trình nhất có thể, cho dù đó là thông qua tương tác online hay offline”.

“Tuy nhiên, thông thường, dữ liệu này kết thúc theo kênh hoặc bộ phận, hoặc thậm chí được viết ra trên một mảnh giấy nhỏ. Kết quả của chúng ta là một cái nhìn rời rạc về khách hàng mà không tính đến tất cả các tương tác của họ với thương hiệu. Thực hiện CDP sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề đó”.

Tham khảo thêm về khái niệm Customer Data Platform tại https://www.emailvendorselection.com/customer-data-platform-cdp-evolution-marketing-automation/

Tham khảo thêm cách triển khai Marketing Online trên Website của bạn tại BIZLIve: https://www.bizlive.info/category/marketing-online