CDP hay Customer Data Platform là gì – Tại sao Digital Marketers cần có CDP
Tháng Mười Một 26, 2020
Frequency – hiệu suất quảng cáo dựa trên tần suất (Frequency) là gì? Và tại sao nó cực kì quan trọng đối với chiến lược Marketing của bạn?
Tháng Mười Một 26, 2020

Facebook cung cấp các ‘Tips’ để tăng hiệu suất quảng cáo thông qua ‘Ad Copy’

91 / 100

Sắp tới là mùa của giáng sinh và lễ Tết. Nếu bạn đang là một Marketer và đang tìm kiếm các ý tưởng hay bí kíp để gia tăng hiệu suất Marketing của mình thì giờ đây Facebook đã cung cấp cho bạn những mẹo nhỏ giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Facebook Ad Copy

Và đối với nhiều người, điều đó sẽ liên quan đến quảng cáo trên Facebook và Instagram, nơi bạn có thể tối đa hóa phạm vi tiếp cận của mình và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Để giải quyết vấn đề này, Facebook đã chia sẻ một số mẹo viết nội dung quảng cáo (Ad Copy) và thậm chí là một số công thức bạn có thể sử dụng để tạo quảng cáo của mình.

1. Hãy xây dựng ‘tiếng nói’ cho thương hiệu của bạn

Facebook gợi ý rằng các nhà làm marketing nên tìm cách nhân cách hóa thương hiệu của họ và điều chỉnh tiếng nói thương hiệu hay tông giọng thương hiệu (Brand Voice) của họ để phù hợp với cả mục đích kinh doanh lẫn đối tượng khách hàng mục tiêu của họ.

Nhiều thương hiệu đã thành công trên mạng xã hội bằng cách áp dụng một cá tính cụ thể (specific persona) và Facebook gợi ý rằng điều này có thể là chìa khóa, cũng như đảm bảo tính nhất quán trong giọng điệu của thương hiệu.

2. Định vị sản phẩm của bạn

Facebook lưu ý rằng các yếu tố hình ảnh cũng rất quan trọng trên cả Facebook và Instagram và việc giới thiệu sản phẩm của bạn trước mặt khách hàng là một phần quan trọng của quá trình đó.

“Hãy đặt sản phẩm của bạn ở vị trí chính giữa để khách hàng mục tiêu biết bạn đang quảng cáo gì và tại sao. Bạn cũng có thể nêu thông điệp thương hiệu của mình để khách hàng bắt đầu kết hợp nó với sản phẩm của bạn”.

Facebook trước đây đã khuyên rằng việc đưa thông điệp thương hiệu của bạn vào trong những giây đầu tiên của quảng cáo video là chìa khóa để xây dựng mối liên kết hiệu quả.

3. Hãy nói bằng lời

Điều gì khiến sản phẩm của bạn trở nên độc đáo so với những sản phẩm khác và khách hàng của bạn sẽ nhận được những lợi ích gì?

Đây là những câu hỏi chính mà Facebook đề xuất các nhà quảng cáo nên trả lời trong nội dung quảng cáo của họ để nhấn mạnh thông điệp sản phẩm và thương hiệu chính của bạn, đồng thời tập trung vào các yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định này.

4. Xây dựng bao bì có thương hiệu

Facebook cũng lưu ý rằng bao bì thương hiệu của bạn, bao gồm cả nhãn hiệu, rất quan trọng.

“Điều này có thể giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng và làm cho gói hàng của bạn trông giống như một món quà, đặc biệt là trong mùa lễ.

Những nét chấm phá được cá nhân hóa có thể khá đơn giản như việc thêm một ghi chú viết tay hoặc bất cứ thứ gì thể hiện cách bạn quan tâm đến khách hàng của mình.”

Những bổ sung nhỏ này, cùng với logo chuyên nghiệp và bảng màu đồng nhất, có thể tăng thêm mức độ chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn và các chương trình khuyến mãi liên quan.

5. Chi tiêu có chiến lược

Facebook khuyên rằng các thương hiệu nên tìm cách xây dựng các nỗ lực để nâng cao nhận thức của khách hàng bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu lại trong quảng cáo của mình, điều này sẽ giúp thúc đẩy những người đã từng thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu của bạn ra quyết định một cách tích cực hơn.

“Quảng cáo cho những người đã truy cập trang web, ứng dụng, cửa hàng hoặc Trang Facebook của bạn hoặc những người đã mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhắm mục tiêu lại những người đã quen thuộc với thương hiệu của bạn mang lại cho họ một cơ hội khác để xem xét sản phẩm của bạn”. Theo Facebook chia sẻ.

Thật vậy, nhắm mục tiêu lại có thể mang lại hiệu quả cao – một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khách hàng có khả năng chuyển đổi cao hơn tới 70% khi được nhắm mục tiêu lại bằng quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Ngoài những lưu ý này, Facebook cũng đã cung cấp một số ví dụ thực tế, với hình ảnh này cho thấy cách tạo một quảng cáo Facebook hiệu quả:

Và bảng mẹo quảng cáo chính này:

Có một số gợi ý và cân nhắc tốt thông qua bảng công thức này mặc dù hiệu suất quảng cáo cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố cụ thể của / các chiến dịch của bạn, nhưng những mẹo này cung cấp một số lưu ý tốt để xem xét khi xây dựng phương pháp tiếp cận khách hàng của bạn.

Tham khảo cách viết quảng cáo Facebook thật hữu hiệu (Tiếng Anh): https://www.wordstream.com/blog/ws/2016/06/29/best-facebook-ads

Tìm hiểu các xu hướng Facebook hot nhất trong năm 2021 cùng BIZLive: https://www.bizlive.info/10-xu-huong-facebook-hot-nhat-2480.biz