Social Marketers: Tất cả những gì bạn cần biết về Gen Z trong Marketing (P2)
Tháng Mười Một 26, 2020
CDP hay Customer Data Platform là gì – Tại sao Digital Marketers cần có CDP
Tháng Mười Một 26, 2020

Facebook hợp tác với Better Business Bureau để giúp người mua sắm trực tuyến tránh bị lừa đảo

87 / 100

Khi Facebook dịch chuyển sâu hơn sang thương mại điện tử, điều đó cũng sẽ đồng nghĩa là Facebook cần giải quyết nhiều vấn đề hơn liên quan đến quảng cáo gây hiểu lầm, tranh chấp thanh toán và kẻ lừa đảo.

Khi mùa mua sắm đang đến, Facebook đã công bố mối quan hệ đối tác mới với Better Business Bureau (BBB) nhằm mục tiêu tìm cách cung cấp cho người mua sắm trực tuyến nhiều thông tin hơn về các trò gian lận tiềm ẩn và những gì họ có thể làm để bảo vệ bản thân và tránh các vấn đề tiềm ẩn.

Theo giải thích của Facebook:

“Chúng tôi đã hợp tác với Better Business Bureau (BBB) trong chiến dịch “Mua sắm an toàn, mua sắm thông minh”.

Bắt đầu từ hôm nay và trong suốt tháng 12, chiến dịch” Mua sắm an toàn, mua sắm thông minh” của BBB và Facebook sẽ chạy quảng cáo cũng như truyền tải các nội dung tự nhiên trên Facebook, Instagram và các kênh truyền thông mạng xã hội khác nhau để giới thiệu các mẹo hữu ích về cách phát hiện, tránh và báo cáo các trò gian lận trực tuyến”.

Chiến dịch sẽ giúp người dùng Facebook cập nhật về các chiến thuật lừa đảo mới nhất, mang lại nhận thức rõ ràng hơn về những mối lo ngại như vậy. Điều đó cũng sẽ cho phép BBB tạo ra nhiều phạm vi hơn cho các cảnh báo và nỗ lực giảm thiểu lừa đảo của mình.

Là một phần của chiến dịch này, hàng tuần, BBB sẽ giới thiệu các mẹo về cách người tiêu dùng có thể tránh bị lừa đảo trên trang web của chiến dịch này: 

Facebook thắt chặt cam kết bảo vệ người tiêu dùng

Ngoài ra, Facebook cũng đã ký kết trở thành thành viên sáng lập của BBB Corporate Trust Council, “liên minh các công ty được lựa chọn chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn để xác định và giải quyết các vấn đề chính ảnh hưởng đến người tiêu dùng và doanh nghiệp”.

“Mục tiêu là xây dựng mối quan hệ tin cậy hơn giữa các công ty và khách hàng của họ về lâu dài. Chúng tôi cũng khuyến khích các nhà quảng cáo tuân theo các quy tắc của chúng tôi và sử dụng các chiến thuật marketing có đạo đức hơn thông qua quan hệ đối tác mới với Bộ phận Quảng cáo Quốc gia (NAD) của BBB National Programs”.

Sự hợp tác với NAD sẽ cho phép Facebook làm việc sâu hơn với NAD để cải thiện quy trình giải quyết tranh chấp và thực thi đối với các quảng cáo vi phạm các quy tắc của nền tảng.

Như đã lưu ý, với việc Facebook tiến xa hơn vào thương mại điện tử thì các chính sách tương tự sẽ trở thành mối quan tâm đáng kể hơn không những với phía người dùng mà còn cả với các doanh nghiệp.

Với 2,7 tỷ người dùng đang hoạt động thường xuyên, Facebook là mục tiêu chính cho hoạt động lừa đảo và mặc dù điều này sẽ không dập tắt tất cả những nỗ lực đó, nhưng thật tốt khi thấy mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thực hiện các hành động cụ thể để giải quyết các hành vi xấu đang diễn ra

Tham khảo cách cải thiện phương pháp marketing trên Facebook tại BIZLive: https://www.bizlive.info/10-xu-huong-facebook-hot-nhat-2480.biz