UGC – 6 cách mà thương hiệu có thể tận dụng cho ‘Black Friday’ (P1)
Tháng Mười Một 28, 2020
Google ‘tiết lộ’ thói quen tìm kiếm của người Việt
Tháng Mười Một 28, 2020

Facebook Ads bị ‘disable’ – Bạn không hề cô đơn

89 / 100

Facebook Ads xảy ra lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến một số lượng lớn người dùng tài khoản quảng cáo. Cùng lúc đó, Facebook phải ‘gồng mình’ để quản lý những căng thẳng và nhầm lẫn đang diễn ra xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống ở Mỹ. Điều này đã gây ra không ít ‘nhức nhối’ đối với người làm Digital Marketing trong thời gian gần đây.

facebook-ads-vlink-asia

Diễn biến sự cố liên quan đến Facebook Ads

Theo đó, vào chiều ngày 7/11 (giờ Mỹ), Facebook thừa nhận rằng một số lượng lớn các nhà quảng cáo đang gặp vấn đề với tài khoản của họ, chẳng hạn như bị từ chối quảng cáo, tài khoản quảng cáo bị hạn chế…

Điều này xảy ra sau một loạt các lời phàn nàn trên Twitter, khi các nhà quản lý mạng xã hội đang phải ‘đau đầu’ để giải quyết vấn đề.

facebook-ads-vlink-asia

Trên thực tế, theo một phân tích, các truy vấn tìm kiếm của Google cho ‘tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa’ đã tăng 1050% chỉ trong vài giờ ngày hôm qua, điều này nhấn mạnh rằng phạm vi của vấn đề liên quan đến facebook Ads đang là rất lớn.

Nguyên nhân dẫn đến sự cố của Facebook Ads không được chính Facebook tiết lộ

Vậy vấn đề thực sự là gì? Thực chất, trừ Facebook ra thì sẽ chẳng có ai khác có thể hiểu được nguyên nhân đằng sau các sự cố này, nhưng ngay sau khi vấn đề xảy ra, Facebook đã nói rằng họ sẽ giải quyết được vấn đề và các tồn đọng sẽ sớm được xóa bỏ.

facebook-ads-vlink-asia

Một nhà quản lý sản phẩm của Facebook cho biết.

facebook-ads-vlink-asia

Các ghi chú được liệt kê trên trang trạng thái hiện tại của Facebook đề cập đến ‘sự cố kỹ thuật’ đã được khôi phục, do đó, không có thông tin cụ thể về lỗi, nhưng hãy đảm bảo rằng mọi thứ sẽ ổn hơn trong thời gian tới khi cuộc bầu cử qua đi.

Phía Facebook không cung cấp thêm bất cứ thông tin chi tiết nào về nguyên nhân gây ra những sự bất ổn này với tài khoản quảng cáo, tuy nhiên như phân tích thì những người làm Marketing cũng sẽ hiểu được ít nhiều vấn đề đang xảy ra để có biện pháp phù hợp.

Vài bí kíp nhỏ cho Marketers qua sự cố này

  • Tiếp cận đa kênh hơn ngay cả khi Facebook không gặp sự cố.
  • Làm tốt các kênh inbound marketing để giảm bớt sự phụ thuộc vào quảng cáo.
  • Content Marketing vẫn là yếu tố cốt lõi để tăng tương tác với khách hàng mục tiêu.
  • Digital Marketing KHÔNG CHỈ LÀ Facebook Ads.
  • Branding cần được quan tâm đúng mức.