Mạng xã hội Việt Nam đang ở đâu so với Facebook và Google
Tháng Mười Một 28, 2020
Facebook Ads bị ‘disable’ – Bạn không hề cô đơn
Tháng Mười Một 28, 2020

UGC – 6 cách mà thương hiệu có thể tận dụng cho ‘Black Friday’ (P1)

93 / 100

UGC – nội dung do người dùng tạo ra, đã trở nên vô cùng quan trọng trong dịp ‘Black Friday’ hay ‘Thứ sáu đen tối’, một trong những sự kiện mua sắm lớn nhất trong năm.

UGC-VLINK-ASIA

Đại dịch COVID-19 đã dẫn đến sự gia tăng số lượng người ưa chuộng mua sắm trực tuyến, có nghĩa là chúng ta sẽ thấy nhiều người mua sắm trực tuyến hơn năm nay so với năm ngoái.

Điều này mang lại cơ hội phong phú cho các thương hiệu để thu hút khách hàng mới và chuyển đổi người mua một lần thành khách hàng lâu dài.

Một trong những cách dễ nhất và mạnh mẽ nhất để xây dựng lòng tin và nuôi dưỡng khách hàng hiện tại là thông qua nội dung do người dùng tạo ra hay còn gọi là User Generated Content (UGC).

Tận dụng Black Friday này sẽ tạo ra sự hiện diện đích thực giữa thương hiệu của bạn với khách hàng mục tiêu.

Tại sao nội dung do người dùng tạo ra lại quan trọng vào Black Friday

Hãy nghĩ về số lượng lớn các thương hiệu sẽ kêu gọi khách hàng của mình thực hiện một hành động gì đó vào ngày này.

Cùng với những khó khăn rõ ràng đã xảy ra trong năm nay đối với các nhà bán lẻ, ngày càng nhiều thương hiệu mở cửa hàng trực tuyến và thực hiện nghiêm túc chiến lược marketing online trong năm nay.

Nổi bật sẽ khó, nhưng cũng chưa bao giờ quan trọng hơn là đáng tin cậy – đặc biệt nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của những người mua sắm trực tuyến mới, những người vốn thường nghi ngờ với tất cả mọi thứ ‘trực tuyến’.

UGC-VLINK-ASIA

UGC không chỉ thu hút người mua mới mà còn thu hút những khách hàng tích cực và trung thành nhất của bạn, điều này có thể ngay lập tức mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn.

Những người này là những người ủng hộ lớn nhất của bạn và người tiêu dùng có nhiều khả năng lắng nghe đồng nghiệp của họ hơn là chính các thương hiệu, đây là bước đệm quan trọng để thành công trong Ngày Thứ Sáu Đen Tối.

Sự tương tác đích thực do UGC thúc đẩy xây dựng lòng tin theo bản năng – chưa kể đến việc thu thập nội dung của khách hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với việc bạn tự tạo.

Về cơ bản, chia sẻ một loạt các câu chuyện ‘thô’ của khách hàng có thể sẽ có tác dụng tốt hơn (và tạo ra nhiều tiếng vang hơn) so với việc chăm chỉ tạo ra một phần nội dung được trau chuốt kỹ lưỡng để chia sẻ đi chia sẻ lại nhiều lần.

Cách tận dụng UGC vào Thứ Sáu Đen

1. Tạo Hashtag (#) được chỉ định để thu thập UGC

Thẻ bắt đầu bằng # vẫn là một cách tuyệt vời để người mua sắm tìm thấy sản phẩm mà họ quan tâm. Chúng cũng rất hữu ích để tạo nguồn cấp dữ liệu nhỏ chứa nội dung khách hàng tập trung vào thương hiệu của bạn.

UGC-VLINK-ASIA

Hãy nhớ rằng, Thứ Sáu Đen Tối khuyến khích người mua sắm dùng thử các thương hiệu mới và mạng xã hội là nơi hoàn hảo để họ khám phá các sản phẩm mới và các ưu đãi đáng kinh ngạc.

Khai thác loạt hoạt động xã hội này bằng cách tạo thẻ Hashtag dành riêng cho các hoạt động chính của bạn hoặc thậm chí cho các sản phẩm cụ thể (như các sản phẩm bán chạy nhất của bạn).

Càng nhiều lần người tiêu dùng nhìn thấy thẻ hashtag tức bắt đầu bằng # của bạn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của họ, họ càng tò mò hơn – điều đó có nghĩa là có nhiều khả năng họ sẽ truy cập trang web của bạn để xem bạn đang nói gì.

Khuyến khích người mua sắm sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trước ngày Thứ Sáu Đen Tối bằng cách chia sẻ kinh nghiệm trước đây của họ với thương hiệu của bạn và tiếp tục khuyến khích họ vào chính ngày đó. Càng nhiều khách hàng chia sẻ ảnh, bài đánh giá và câu chuyện của họ thì càng tốt.

Mẹo hàng đầu để tận dụng tối đa Hashtag vào Thứ Sáu Đen Tối của bạn:

  • Tiếp cận khách hàng hiện tại và mời họ chia sẻ trải nghiệm của họ bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # được chỉ định của bạn.
  • Chọn một thẻ bắt đầu bằng # đáng nhớ nhưng cũng gắn liền với thương hiệu của bạn
  • Thêm thẻ bắt đầu bằng # của bạn vào email, hồ sơ trên mạng xã hội và các điểm nóng quan trọng khác để tối đa hóa sự xuất hiện của thẻ này vào ngày diễn ra sự kiện.

2. Chia sẻ UGC trên Social Media.

Khi thẻ bắt đầu bằng # của bạn đã thu hút được sự chú ý, bạn có thể bắt đầu quản lý UGC mà bạn đã nhận được và chia sẻ nó trên các kênh xã hội của mình.

UGC-VLINK-ASIA

Có nhiều khả năng khách hàng hiện tại và người mua tiềm năng mới của bạn sẽ trò chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội trong Thứ Sáu Đen Tối để họ có thể tận dụng tối đa các giao dịch có sẵn.

Tận dụng điều này bằng cách xác định vị trí khách hàng của bạn.

Lưu ý bằng cách thường xuyên chia sẻ UGC – cho dù đó là ảnh, bài đánh giá hay video của khách hàng – suốt cả ngày để thu hút sự quan tâm và dư luận lan truyền.

Mẹo hàng đầu để chia sẻ UGC trên mạng xã hội:

  • Cảm ơn khách hàng đã chia sẻ UGC của họ và xin phép nếu bạn có thể sử dụng nó trước khi chia sẻ lại.
  • Truyền bá UGC trong nhiều ngày để tiếp cận khách hàng ở các múi giờ khác nhau và duy trì sự sống động.
  • Sử dụng một nền tảng để tìm, sắp xếp, nhận quyền và chia sẻ lại nội dung mà khách hàng đã đăng

3. Thưởng cho những khách hàng chia sẻ UGC

Ai không thích được thưởng? Sự thật là không có ai cả.

Khách hàng của bạn đã dành thời gian để tạo nội dung của riêng họ về sản phẩm và thương hiệu của bạn, điều ít nhất bạn có thể làm là nói lời cảm ơn.

Và, để phù hợp với tính chất tặng quà của Thứ Sáu Đen Tối, bạn có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách đưa ra phần thưởng hấp dẫn cho những khách hàng chia sẻ ảnh và video của họ với bạn.

Điều này không chỉ mang lại “lời cảm ơn” rất xứng đáng mà còn khuyến khích những khách hàng chưa cung cấp UGC của riêng họ làm như vậy.

Bạn có thể quyết định rằng chiết khấu thêm cho những khách hàng chia sẻ UGC là phù hợp hoặc có thể bạn gửi cho họ một sản phẩm miễn phí để nói lời cảm ơn.

Mẹo hàng đầu để thưởng cho khách hàng chia sẻ UGC:

UGC-VLINK-ASIA
  • Theo tinh thần của Black Friday hay Thứ Sáu Đen Tối, hãy giảm giá cho những khách hàng để lại đánh giá hoặc chia sẻ ảnh sản phẩm.
  • Gửi email cho khách hàng hiện tại nêu bật phần thưởng mà họ có thể nhận được nếu tham gia.
  • Đừng dốc hết sức – một khoản giảm giá đơn giản hoặc một món quà nhỏ là đủ để khiến mọi thứ bắt đầu chuyển động rồi.